Xe kéo sơ mi rơ mooc và sơmi romooc có gì khác biệt?

Phân biệt xe kéo sơ mi rơ mooc và sơ mi rơ mooc như thế nào? Và tại sao lại gọi chúng như vậy. Bởi lẽ chúng được thiết kế dùng để kết nối cùng với ô tô đầu kéo. Trọng lượng toàn bộ của rơ mooc được đặt lên xe đầu kéo. Xe này đăng ký như là một phương tiện hoàn toàn độc lập có gắn biển số xe và khung số riêng biệt, không đăng ký chung với xe ô tô đầu kéo. Nhưng ngược lại, xe rơ mooc có kết cấu mà phần chủ yếu toàn bộ khối lượng của xe này không đặt lên phần ô tô đầu kéo.

Hai loại xe kéo rơ mooc và sơ mi rơ mooc dường như đã trở nên quen thuộc với đời sống của chúng ta. Khi bạn đi trên các con đường lớn, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp được chúng, nhưng để hiểu được rõ hai loại xe này khác nhau như thế nào, thì không phải ai cũng có thể biết được. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu những thông tin về hai dòng phương tiện này nhé.

Đầu kéo sơ mi rơ mooc Mooc sàn chở hàng, chở container

Tiêu chuẩn của sơ mi rơ mooc gồm có các phần sau:

Khóa gù sơ mi rơ mooc

Khung sơ mi rơ mooc

Trục sơ mi rơ mooc

Ắc kéo (kingpin), (ắc chịu lực) sơ mi rơ mooc

Hệ thống treo: gồm 2 trục, 3 trục sơ mi rơ mooc

Hệ thống phanh gồm có phanh hơi, phanh ống hơi, bầu hơi, búp sen

Mâm hay lốp sơ mi rơ mooc

Riêng phần búp sen của sơ mi rơ mooc có 2 loại là 1 tầng và 2 tầng. Loại búp sen 2 tầng thì có khả năng tự khóa được bánh xe khi tháo ống hơi, còn với loại búp sen 1 tầng thì không thể nào tự khóa được. Loại 2 tầng an toàn hơn loại 1 tầng.

Từ những thông tin chi tiết và xác đáng như trên, chắc chắn các bạn cũng có thể phân biệt được rõ hai loại xe kéo rơ mooc và sơ mi rơ mooc. Nhưng bên cạnh việc tìm hiểu kỹ, thì bạn cũng cần phải tìm địa chỉ của hãng mua uy tín để chọn cho mình xe chất lượng và ít xảy ra hỏng hóc, đồng thời tuổi thọ cao và bền bỉ.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chúng tôi Vienco Việt Nam từng bước phát triển với nhiều sản phẩm mới phong phú và đa dạng, để mang lại cho khách hàng những sản phẩm mới như:  Xe Sơ Mi Rơ Mooc gồm các sản phẩm: Mooc xương, Mooc sàn, Mooc lồng, Mooc lửng hai chức năng chở container hoặc chở hàng, Mooc cổ cò, Mooc bồn chở xi măng, Mooc ben, Mooc xi-tec chở xăng dầu và các loại Mooc chuyên dụng khác: xe đầu kéo XCMG, đầu kéo Howo, đầu kéo Mỹ cũ...., chất lượng cao và giá thành phù hợp. Hãy đến với chúng tôi các bạn được tận mắt chứng kiến các loại xe đầu kéo, rơ mooc đảm bảo chất lượng nhất hiện nay.

Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Thanh (Kinh doanh)

Thống kê

Đang online:
3
Hôm nay:
175
Hôm qua:
51
Tuần này:
593
Tuần trước:
838
Tháng này:
9,420
Tháng trước:
10,344
Tất cả:
95,032

Đối tác - Khách hàng

Bấm Gọi096 200 5597
Top